Apple xác nhận “iPad Pro mới mua đã bị cong” không phải là lỗi

Apple xác nhận “iPad Pro mới mua đã bị cong” không phải là lỗi

Apple vừa xác nhận với trang The Verge rằng một số máy iPad Pro mới đến tay khách hàng đã cong nhẹ khung nhôm là điều bình thường. Đây là hệ quả của quy trình sản xuất và sẽ không tệ dần theo thời gian, điều này cũng không ảnh hưởng đến hiệu năng máy nên Apple không cho rằng đây là lỗi.

Cụ thể hơn, viền iPad Pro bị cong là kết quả của quy trình làm lạnh các linh kiện nhựa và kim loại trong máy khi sản xuất. Cả 2 phiên bản iPad Pro 11 inch và 12,9 inch đều có khả năng gặp phải hiện tượng này.

Đang tải tinhte_new_ipadpro_2018.jpg…

Trước đó cộng đồng mạng đã xôn xao về việc một số iPad Pro mới mua đã bị cong, và lo ngại rằng quy trình sản xuất của Apple có vấn đề và mọi thứ sẽ tệ hơn theo thời gian. Một số người dùng đã yêu cầu được thay máy, nhưng chiếc máy thay thế vẫn gặp phải tình trạng tương tự.

Phiên bản LTE có vẻ như gặp nguy cơ cao hơn, khi mà vị trí cong là ở phần ăng-ten nhựa chia lưng máy ra làm hai. Dù vậy một số người sử dụng phiên bản Wifi cũng báo là gặp vấn đề tương tự. Cơ bản thì đây chỉ là lỗi ngoại hình và không ảnh hưởng đến hiệu năng máy, nhưng nó ảnh hưởng đến uy tín của Apple vốn nổi tiếng là khắt khe về chất lượng sản phẩm.

Người dùng khó chịu về lỗi này có thể đổi trả iPad Pro tại Apple Store trong vòng 14 ngày. Tuy nhiên sau thời gian này thì không rõ Apple có cho phép đổi trả không. Apple cho biết tỉ lệ đổi trả máy trong năm 2018 đối với iPad Pro cũng không có dấu hiệu tăng đột biến. Hãng cũng khẳng định việc “móp nhẹ” hoàn toàn không ảnh hưởng đến độ bền và hiệu năng của máy.