CÁCH CHỌN MUA MỰC IN MÃ VẠCH ĐÚNG CHẤT LƯỢNG

Cách chọn mua mực in mã vạch đúng chất lượng

Phương pháp in tem nhãn bằng công nghệ in mã vạch việc lựa chọn mực in mã vạch là một công việc hết sức quan trọng, việc lựa chọn mực in phù hợp với máy in và cũng như chất liệu cần in lại càng gặp nhiều khó khăn hơn. Để giải quyết được vấn đề đó trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu đến quý độc giả các bước chọn mực in mã vạch đúng theo chất lượng yêu cầu.

Thông thường thị trường hiện nay có 3 loại mực in chính đó là Ribbon Wax, Ribbon Wax Resin, Ribbon Resin. Từng loại mực in sẽ ứng dụng thích hợp cho những liệu cần in khác nhau

1/ Cách chọn mực in mã vạch theo chất lượng của từng loại

Mực in mã vạch là một loại hỗn hợp mực in tem nhãn mã vạch, mực in sử dụng nhiệt có thành phần cấu tạo gồm 03 thành phần chính đó là chất làm màu mực Carbon, kế đến là chất Sáp Wax dùng để làm chảy mực, thứ ba là chất nhựa dính gọi là Resin dùng để tăng độ kết dính của hỗn hợp mực trên vật liệu in. Tổng hợp ba chất này được cán lên một lớp màng PE hay còn gọi là lớp phim và được tăng cường thêm chất thúc đẩy kết dính mực đến vật liệu in, bề mặt trên cùng phủ một lớp hóa chất có trách nhiệm bảo vệ mực và đầu in chuyển nhiệt.

Sau đây chúng ta đi tim hiểu lần lượt các loại mực in mã vạch.

 Mực wax: là loại mực mà trong hỗn hợp mực chất wax chiếm tỉ lệ cao hơn nhiều so với chất resin,  là dòng thấp nhất trong các loại mực in mã vạch. Nó là dòng có giá thành tương đối thấp, phù hợp với những doanh nghiệp có túi tiền nho nhỏ. Tùy theo thành phần của resin pha bên trong mực mà chất lượng mực sẽ thay đổi. Thường được dùng để in lên decal giấy

Premium wax: là mực in mã vạch Wax chất lượng , được sản xuất với nguyên liệu cao, sử dụng rộng rãi nhiều trong các nhà máy xí nghiệp, kho bãi, nhãn treo, nhãn thẻ. Sử dụng mực in Wax Premium thì nhiệt độ của máy in mã vạch tương đối thấp và sử dụng trên các chất liệu giấy decal xé rách, thời gian bảo quản tương đối như tem nhãn trong siêu thị, shop…

 Mực wax/ resin: Là loại mực mà trong hốn hợp mực chất resin chiếm phần trăm cao hơn chất wax nhưng không phải là đa số. Thường được dùng để in lên decal giấy, decal pvc, decal xi bạc.

 Mực resin: là loại mực mà trong hốn hợp mực chất resin chiếm đa số, chỉ một phần nhỏ là wax. Thường được sử dụng để in lên các chất liệu công nghiệp như vải, da, nhựa tổng hợp.

Mực in Ribbon Ricoh D110A

 

Tùy theo chất liệu in là gì mà mgười mua cần chọn loại mực cho phù hợp để không gây lãng phí tiền bạc.

2/ Cách chọn mua mực in mã vạch theo nhà sản xuất mực

Hiện nay, có vô số nhà sản xuất mực trên thị trường mực in tem nhãn. Đối với dân không chuyên, khi có nhu cầu mua mực theo hãng, hẳn sẽ cực kì hoang mang vì không biết nên mua mực của hãng nào, đâu là hàng giả, đâu là hàng thật.

Tuy nhiên, tôi xin khẳng định với bạn, mực in mã vạch nào cũng là mực chính hãng, được đăng ký thương hiệu, có giấy phép kinh doanh, có giấy chứng nhận đàng hoàng nhưng quan trọng là hãng nào cho ra những sản phẩm có chất lượng tốt mới là điều bạn cần quan tâm.

Trong bài viết này tôi sẽ gửi đến bạn 5 nhà sản xuất mực thông dụng nhất, nhiều dòng sản phẩm nhất và có chất lượng mực tốt nhất.

 DNP:  là hãng sản xuất mực của Nhật, sản phẩm chất lượng cao, in cực đẹp và siêu nét do đó giá thành của nó tương đối cao. Có mực wax, wax/resin, resin, mực màu, mực cho máy có đầu in nghiêng.

ITW: là hãng sản xuất mực của Hàn Quốc, chất lượng bản in cao, hình ảnh sắc nét, bảo vệ đầu in tốt khi được phủ một lớp tĩnh điện bên ngoài, phù hợp cho tất cả các dòng máy in mã vạch. Có mực wax, wax/resin, resin, mực cho máy có đầu in nghiêng.

 ARMOR:  là hãng của Pháp được sản xuất tại nhiều nơi trên thế giới, thích hợp với nhiều loại giấy, ứng dụng trong nhiều nghành nghề sản xuất với bản in có thể in được trên nhiệt độ 60 độ C, tốc độ đạt 300mm/s, đặc biệt phù hợp cho hầu hết các dòng máy có độ phân giải 200 dpi, 203 dpi, 300 dpi, 305 dpi, 406 dpi và 600 dpi. Có mực amor wax, wax/resin, resin, mực amor cho máy có đầu in nghiêng.

DYNIC:  xuất xứ Nhật Bản, phù hợp với máy in tem nhãn mã vạch có tốc độ in cao nhưng vẫn đảm bảo chất lượng bản in rất đẹp. Không nhòe và không lem thông tin khi in trên tem nhãn mã vạch. Có mực wax, wax/resin, resin, mực cho máy có đầu in nghiêng.

 RICOH: là hãng sản xuất mực của Nhật, là sản phẩm cao cấp, siêu bám siêu dính, bản in cực kỳ sắc nét. Sử dụng trong môi trường khắc nghiệt, chống va chạm, chống ma sát, kháng hóa chất kháng dung môi, đặt biệt sử dụng trong môi trường đông lạnh…. Có mực wax/resin, resin.